Ghép khô hoặc tráng đùn có phù hợp cho Siox

Ghep Kho Va Trang Dung Siox Deposited Pet

Ghép khô hoặc tráng đùn có phù hợp cho Siox

Keo ghép khô phù hợp cho màng SiOx-deposited PET

1. Quá trình cho màng phủ kim loại thông thường

1.1 Tráng đùn: Màng MPET hoặc màng MCPP dùng cho đóng gói snack hoặc kẹo không nên sử dụng tráng đùn. Tuy nhiên, nếu không thể tránh khỏi, nhiệt độ tráng đùn phải thấp nhất có thể. Cấu trúc OPP-ink/EAA/VM-CPP là một ví dụ cho màng tráng đùn MCPP. EAA có thể tráng đùn ở nhiệt độ thấp, không cần lớp phủ MCPP bởi vì nó dính tốt với nhôm

1.2  Ghép khô: Theo ghép khô của màng kim loại, màng có thể bị biến dạng bởi vì sự thẩm thấu của keo ghép vào trong lớp màng kim loại. Theo thời gian, lớp keo ghép khô trở nên cứng theo đó thể tích sẽ thay đổi, kết quả là lớp nhôm sẽ giảm khả năng kết dính. Kết quả, keo ghép khô phù hợp nên sử dụng chỉ cứng vừa phải với sự thay đổi thể tích nhỏ sau khi hóa cứng.

2. Quá trình cho màng SiOx-deposited PET

2.1 Màng PET nguyên thủy thường sử dụng cho Siox kết tủa và nilong đã được sử dụng trong nhiều nước. So sánh với màng mạ nhôm thông thường, màng SiOx-deposited dễ dàng bị bong tróc nếu màng phụ thuộc vào độ căng. Như vậy, những vết bong tróc sẽ làm hư tính chất rào cản. Những lớp SiOx-deposited  nên được xử lý cẩn thận nếu chúng là những tấm kính mỏng.

2.1  Tính chất bề mặt SiOx-deposited

Mặc dù sức căng bề mặt của màng PET thông thường đã xử lý là 48-50 dynes/cm, màng SiOx-deposited PET cần 70-72 dynes/cm để có thể sử dụng đa dạng mực in và keo ghép.

2.2 Tráng đùn

Thông thường, tráng đùn không thích hợp nhưng nó có thể ở nhiệt độ thấp và sức căng thất. Bởi vì nhựa đùn thẳng lên màng SiOx-deposited PET. Nếu màng bị căng ra tính chất rào cản sẽ bị phá hủy.

2.3 Màng ghép khô

Cách xử lý cẩn thận giống màng mạ nhôm là cần thiết

3. Cấu trúc đóng gói sử dụng màng PET SIOx-deposited

Nội dung Cấu trúc Nhận xét
Bánh kẹo PET(12)-SiOx – I //OPP(25) OPP: Hàn nhiệt
Bánh kẹo (Cây) PET(12)-SiOx – I//VM-PET (12)//CP(25)  
  PET(12)-SiOx //I-PET(12)//retoCP(60) Túi đứng
  OPP(20)// SiOx –PET(12)//PET sealant Túi đứng
  PET(12)-I// SiOx-PET(12)//EMMA(40)  

Ghi chú PET(12)-SiOx: Silica-deposited  PET film, //: Màng ghép khô, I:Mực

Tất cả cấu trúc trên sử dụng cho màng ghép khô. Lớp màng PET được in ở giữa để giảm quy trình hoạt động trên màng PET kết tủa

Trích: Câu hỏi 74

Xem thêm các nội dung khác về bao bì:

Hotline: 0903 319 401