Màng CPP có thể làm túi đông lạnh được hay không?

Bao bì thực phẩm đông lạnh

Giải đáp:

Một vài loại màng CPP có thể được dùng cho bao bì thực phẩm ướp lạnh nhưng không có màng CPP nào thích hợp cho việc làm túi đông lạnh.

Tuy nhiên trong trường hợp có khay được để trong bao bì thì CPP có thể dùng tùy thuộc vào khối lượng sản phẩm bên trong khay.

1. Định nghĩa về thực phẩm ướp lạnh & thực phẩm đông lạnh:

 a) Thực phẩm ướp lạnh: Rau tươi và một vài thực phẩm khác chỉ yêu cầu lưu trữ trong một thời gian ngắn ở điều kiện nhiệt độ thấp. Dãy nhiệt độ từ –50C đến 50C (tiêu chuẩn quốc tế từ –10C đến 10C).

b) Thực phẩm đông lạnh: Những thực phẩm được lưu trữ trong –180C hoặc thấp hơn

      Ba định nghĩa được sử dụng:

  • Tiêu chuẩn của Bộ nông  nghiệp Nhật Bản: Thực phẩm đông lạnh là những loại sản phẩm nông nghiệp – hải sản được đông lạnh, đóng gói và lưu trữ trong môi trường nhiệt độ rất thấp sau khi đã được xử lý và lựa lại, vệ sinh và loại bỏ những phần không cần thiết cũng như việc định hình và sắp xếp vào bao bì, đóng gói và nấu chín. Những thực phẩm này phục vụ cho việc nấu nướng thức ăn hoặc không cần phải nấu lại.
  • Hiệp hội thực phẩm: Những thực phẩm đông lạnh không chỉ là những thực phẩm đã được chế biến hoặc gia công (ngoại trừ những thực phẩm uống dạng mềm, thịt, thịt cá voi, mực luộc) và cá biển phi lê cắt cục (ngoại trừ những con sò tươi). Mà chúng được đông lạnh hoặc đóng gói thành cong-tan-ner. Những thực phẩm đông lạnh này phải được lưu trữ ở –150C hoặc thấp hơn.
  • Viện thực phẩm đông lạnh Nhật Bản: Những thực phẩm đông lạnh là những thực phẩm được xử lý sơ bộ và làm lạnh nhanh ở nhiệt – 180C hoặc thấp hơn & được đóng gói phục vụ cho bán lẻ (tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn cơ bản trong cam kết chất lượng thực phẩm đông lạnh).

2. Độ bền đường hàn ở điều kiện lạnh:

Độ bền đường hàn ở điều kiện lạnh
Màng CPP có thể làm túi đông lạnh được hay không? 5

Trích: Câu hỏi 30

Bạn cần thêm các kiến thức khác về Bao bì nhựa

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ, Quý công ty có thể liên hệ:

Hotline: 0903 319 401